Quảng cáo Youtobe Spa - Nha Khoa - Thẩm Mỹ Viện

Adminstrator | Lượt xem 454 | Cỡ chữ

Với sự tăng trưởng của thương mại điện tử hiện nay Facebook và Google chắc chẳng còn xa lạ với người dùng thiết bị di động thông minh ( Smart Phone ) hay những người dùng máy tính. Việc tiếp cận khách hàng qua Mạng Xã Hội ngày nay rất phổ biến nhưng với Facebook vào thời điểm này liệu có nên hay không ?
Bắt đầu từ đầu tháng 10 Facebook đã mạnh tay với việc quét các tài khoản quảng cáo không chỉ đối với các sản phẩm vi phạm chính sách mà ngay cả những sản phẩm chạy sạch cũng đều bị ảnh hưởng.

Hậu quả là :

  • Nếu giá thầu Facebook đắt và chúng ta điều chỉnh quảng cáo thì cũng sẽ dẫn tới hoạt động bất thường và vô hiệu hóa tài khoản.
  • Những người đang chạy được quảng cáo đa phần là những quảng cáo đã tạo từ trước thời điểm tháng 10 và để yên đó chứ không dám điều chỉnh. Một số người dùng vẫn có thể tạo được quảng cáo mới.
  • Nếu tiếp tục chạy tiếp sẽ tốn kém khá nhiều nguyên liệu ở đây là : VIA, Thẻ Visa hoặc Masster.

Những điều mình nói tới ở bên trên đa phần sẽ xảy ra với các đơn vị lớn chạy số tiền ngân sách cao và chạy trong 1 khu vực bán kính nhỏ, điều này sẽ khiến việc quảng cáo của các đơn vị này bị ảnh hưởng rất nhiều.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một kênh quảng cáo quen thuộc đó là Google ADS mà cụ thể ở đây chúng ta sẽ chạy Quảng Cáo Trên Youtobe.

Lưu lượng truy cập trang web è Video

 

Ở đây mình sẽ cụ thể nó bằng hình thức chạy quảng cáo với Mục tiêu chiến dịch dạng Lưu lượng truy cập trang web và Loại chiến dịch là : Video ( Tiếp cận những người xem trên Youtobe và trên Web )

Vì sao mình chọn phần này thì mình sẽ mô tả rõ hơn cho các bạn. Với ngành hàng mình đang triển khai đó là Spa khác hoàn toàn với sản phẩm tiêu dùng nhanh ( khách hàng có thể mua hàng luôn ) thì ngành hàng này cần sự tìm hiểu sâu hơn đến từ khách hàng. Chính vì vậy mình muốn dẫn khách hàng đến trang đích của mình có thể là trang web hoặc Facebook để khách hàng có thể tìm hiểu rõ hơn về các sản phẩm và dịch vụ bên mình bằng các bài viết mình đã xây dựng trước đó trên trang đích.
Nếu dẫn khách hàng về Facebook ở đây nếu khách hàng quan tâm họ sẽ chủ động nhắn tin, Inbox cho mình qua Fans Page hoặc nếu dẫn khách về Website hay Laning Page mình sẽ để ô điền thông tin tư vấn cho khách hàng chủ động để lại thông tin.

Số liệu từ keywordtool.io ( Update 19/12/2020 )

 

À chia sẻ thêm tại sao mình lại lấy số liệu trên Keywordtool  mà mình không lấy số liệu trực tiếp trên Google vì Google đưa con số có độ sai số rất lớn mà không đưa cho mình số liệu tìm kiếm cụ thể.
Ví dụ có 50 khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ thì Google nó trả về là 10 – 1k. ( Bố khỉ để cái ước tính như vậy thì lủng chết mẹ luôn ).

Với kết quả nghiên cứu về mức độ khách hàng chủ động tìm kiếm thông tin trên Google như thế này thì mình đánh giá mức độ người dùng chủ động tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của mình không nhiều nên mình quyết định sẽ phủ sóng hết tất cả những người xem trên Youtobe ở khu vực quanh Spa của mình và sẽ chia thành nhiều nhóm Taget khác nhau để xem nhóm nào hiệu quả. Nhóm nào không hiệu quả thì tắt bớt dành ngân sách cho các nhóm hiệu quả hơn.
 

Đây là các chủ đề mà bạn có thể chia ra để chạy quảng cáo Video trên Youtobe từ đó đánh giá được hiệu quả của các nhóm quảng cáo đó.

Lưu ý : Nếu bạn tập trung vào 1 sản phẩm cho Nữ hoặc Nam thì với Youtobe bạn khó có thể nhắm mục tiêu chính xác được như Facebook vì nhiều người không dùng địa chỉ Gmail khi đăng nhập Youtobe hoặc có thể họ xem Youtobe trên Tivi mà không dùng đến Gmail.
Đối với các bạn có ngân sách lớn thì theo mình các bạn cũng chẳng cần Taget luôn cứ để Video lên tất cả các chủ đề rồi ở danh mục chủ đề nào có lượng người xem Video lâu hơn thì Google nó sẽ tự động đẩy quảng cáo vào các chủ đề đó cho bạn.

 

Lời kết : Không phải chiến dịch quảng cáo nào cũng đem lại thành công hoàn hảo, vậy bạn bạn hãy cân nhắn và lựa chọn phương án hợp lý tối ưu cùng đội ngũ của mình. Để có thể đo lường được hiệu quả bạn phải cần 1 thời gian đủ dài và phải chạy quảng cáo liên tục xuyên suốt với số lượng khách hàng nhắm đến tương đối lớn thì mới có thể đưa ra đánh giá chuẩn xác rằng kênh quảng cáo mà bạn đang làm có hiệu quả hay không.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về quảng cáo Video trên Youtobe từ Google ADS mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với mình theo thông tin trên Website. Chúc các bạn có một chiến dịch thành công.
 

 

Adminstrator

Adminstrator

Giới thiệu tóm tắt

8/10 151 bài đánh giá
0971808681
messenger icon